Viện Auto – Sửa hộp số Land Rover uy tín

Viện Auto – Sửa hộp số Land Rover uy tín
5 (100%) 2 votes

Land Rover Việt Nam

Viện Auto – Sửa hộp số LandRover uy tín

Là một dòng xe ô tô cao cấp,với vẻ đẹp sang trọng mạnh mẽ, Land Rover đã có mặt hơn 140 quốc gia trên thế giới, với diện mạo mang đẳng cấp và tính quốc tế cao, Land Rover có thể xuất hiện ở một ngôi làng nhỏ ở Châu Phi Hoặc London hay Toronto mà vẫn toát lên vẻ đẹp sang trọng cuốn hút.

Được đánh giá là một dòng xe thông thạo cả vùng quê xa xôi với địa hình phức tạp và cả những chốn đô thị hiện đại. Land Rover luôn là sự quan tâm của các chủ xe tinh tế, sành điệu, những người coi trọng chất lượng, một phong cách vượt thời gian và một cảm giác mạo hiểm.

Viện Auto – sửa hộp số Land Rover uy tín

Viện Auto – Sửa hộp số LandRover uy tín

Đối với xe ô tô sử dụng hộp số tự động cần có những lưu ý nhất định để nhận biết sự hỏng hóc xảy ra trong hộp số tự động và khắc phục kịp thời.

Các lỗi hư hỏng hộp số thường gặp:

 • Chảy dầu

Trên hộp số xảy ra hiện tượng chảy dầu ở hai vị trí đầu hộp số và phớt láp, ở đầu hộp số do gioăng bị lão hóa, phớt bị cong vênh do va chạm hoặc tháo lắp. Ở phớt láp trong quá trình sử dụng bị hao mòn, thái hóa biến chất hoặc có thể bị rách trong quá trình tháo lắp không chuẩn

 • Rung giật

Xe có hiện tượng rung giật trong quá trình sử dụng có tiếng kêu phát ra từ hộp số. Hiện tượng xảy ra khi các bánh răng chi tiết hành tinh, đai (trong hộp số CVT), vi sai (vi sai chống trượt rỗ đầu trục), các đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí.

 • Đi một số Không thể vào số – tốc độ xe không phù hợp

Tức là khi ga lớn xe di chuyển rất chậm, xe yếu không đạt được tốc độ cao, do đĩa ma sát bị mòn chảy các van điện tử bị hỏng ở một hoặc nhiều cấp số nào đó.

 • Xe không di chuyển được

Do hỏng khớp một chiều hoặc cánh tua – bin trong biến – mô. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra và khi hỏng phải thây toàn bộ chứ không thể sửa hoặc thay thế chi tiết được.

Nguyên nhân:

Dầu bôi trơn hộp số là cội nguồn gây nên các hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của hộp số. Theo đánh giá thực thế các nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ích xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp…

 

Thiếu dầu: khi dầu hộp số nằm dưới mức “Min” sẽ làm giảm áp suất dầu để bôi trơn các chi tiết chuyển động trong hộp số, các van dầu hoạt động không chính xác.

 

Dầu bẩn: khi hộp số làm việc sinh ra các mạc kim loại, nếu dầu không được thay định kỳ, các mạc kim loại này sẽ làm tắt các van điện tử, đường dầu cung cấp tới bộ địa bị ma sát.

 

Sử dụng dầu không đúng chủng loại: có thể mỗi hãng xe, mỗi đời có trang bị hộp số tự động lại yêu cầu tiêu chuẩn cho dầu bôi trơn hộp số khác nhau và thường là đời xe càng mới tiêu chí sử dụng dầu càng cao, các chi tiết nhanh chóng bị mòn, phá hủy thậm chí hộp số không chuyển số.

Bảo dưỡng hộp số tự động

 • Thay dầu hộp số 15.000 Km trên các dòng xe nhật hay Châu Âu,
 • Thay nhớt lần đầu ở 4.000 Km, tiếp đó 25.000 Km
 • Sử dụng dầu hộp số có nguồn gốc.

Lưu ý: chỉ sử dụng dầu đặc chủng cho CVT đối với hộp số CVT

 • Khi thay dầu hộp số,  cần rút cạn dầu cũ khi châm dầu mới
 • Luôn luôn đảm bảo xe dừng hẳn trước khi chuyển số “ D” tiến rồi “R” lùi hay ngược lại.
 • Khi đèn đỏ, hãy giữ cần số ở “D” bởi các hệ thống đóng mở thủy lực điều có tuổi thọ của nó. Mỗi lần chuyển từ “D” sang “N” khi dừng và từ “N” sang “D” khi chạy, ta đã làm giảm tuổi thọ của van, bộ tua – bin (trong bộ biến mô) và các lá côn. Tuy nhiên, khi dừng lại lâu bạn có thể chuyển sang “N”.
 • Những chuyến leo đồi liên tục sẽ làm tuổi thọ hộp số tự động bị giảm. Trong những chuyến đi như vậy, lưu ý dừng xe nghỉ cho hộp số nguội bớt trước khi tiếp tục cuộc hành trình là bảo vệ hộp số hữu hiệu.

Viện Auto – trung tâm bảo dưỡng sửa chữa hộp số land Rover uy tín, điểm đến tin cậy của bạn

 

 

Mọi chi tiết hay thắc mắc cứ liên hệ chúng tôi để được tư vấn

Hotline:1900 966 949

Email: [email protected]

 

 

 

 

Call Now Button