Xe ô tô bị kẹt số phải làm thế nào

Xe ô tô bị kẹt số phải làm thế nào
4.7 (93.33%) 3 votes

Hiện tượng xe ô tô bị kẹt số không phải là chuyện lạ, khi xảy ra sự cố này các chủ xe thường hoang mang không biết xử lý như thế nào, nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng bởi giờ đây Viện Auto sẽ giúp bạn giải viết vấn đề này. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đế xe không vào số được mời bạn tham khảo.

Trung tâm Viện Auto

 

Trong hệ thống truyền lực, bộ ly hợp là cầu nối trung gian giữa động cơ với hộp số và cầu chủ động. Khi bộ ly hợp gặp sự cố thì việc điều khiển xe sẽ gặp nhiều khó khăn thậm chí xe sẽ không hoạt động được. Thông thường, hộp số và ly hợp là 2 vị trí rất khó bị hỏng hóc. Tuy nhiên nếu hỏng thì có thể là bởi các nguyên nhân sau:

  • Thiếu dầu: Nếu bạn không thay dầu hộp số thường xuyên, các chi tiết chuyển động trong hộp số sẽ bị nóng, ma sát nhiều gây cháy dầu và khiến van dầu hoạt động không chính xác.
  • Dầu bẩn: Tương tự như trên, không thay dầu quá lâu sẽ khiến dầu bị bẩn bởi hộp số làm việc sẽ sinh ra mạt kim loại. Các hạt kim loại này hòa vào dầu gây tắc van và đường dẫn dầu tới bộ đĩa.
  • Sử dụng dầu không đúng chủng loại: mỗi dòng xe, hãng xe có thể sử dụng các loại dầu có tiêu chuẩn khác nhau, đặc biệt là xe đời cao thì yêu cầu về dầu cũng khắt khe hơn. Việc dùng dầu không đúng loại dễ khiến hộp số xe bị hỏng.

Thay nhớt định kỳ

 

Những lưu ý để tránh hiện tượng kẹt xe bạn nên:

  • Thay dầu đúng theo thời gian khuyến cáo của nhà sản xuất, chọn đúng loại dầu có chất lượng và nồng độ phù hợp với xe.
  • Kiểm tra dầu định kỳ
  • Đi đúng số, không mài mòn hộp số quá mức, nếu dừng lâu cần về số N. Leo dốc thì không nên về số D mà nên chọn các cấp số nhỏ đến tránh xe nóng quá, gây sôi dầu.
  • Xe bị ngập nước cần thay dầu và đưa đến các cơ sở sửa chữa.

Ngoài ra, khi sử dụng quá lâu hộp số của xe cũng gặp hư hỏng, cũng làm cho xe ô tô bị kẹt số. Viện Auto với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm, khi đến với Viện Auto quý khách sẽ được cung cấp quy trình sửa chữa cụ thể, rõ ràng.

Sửa chữa hệ thống truyền động

 

Viện Auto chúng tôi có dịch vụ phụ tùng chính hãng, nguồn góc rõ ràng. Bên cạnh đó chúng tôi còn có dịch vụ khác gọi là “cấp cứu ô tô”. Đây là dịch vụ sửa chữa nhanh tại chổ, được trang bị các dụng cụ chuyên dụng, dầu nhớt, máy chuẩn đoán thông minh,…

Được các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp cũng như các cá nhân đánh giá cao. Viện Auto chúng tôi tự hào là trung tâm sửa chữa uy tín tại Tp.HCM, chuyên sửa chữa các dòng xe cao cấp như BMW, Audi, Mercedes-Benz, Landrover, Dodge…

Cấp cứu ô tô

 

Mọi chi tiết xin liên hệ để được tư vấn cụ thể

Hotline: 1900 966 949

Email: [email protected]

Call Now Button